Viêm xương sụn cột sống

Cách chữa trị ra sao?

Phải đeo dây đai nâng đỡ để xương bánh chè được giữ ở vị trí ngay ngắn
Khi có dấu hiệu đau đầu tiên, bạn hãy chườm nước đá và cho khớp xương bị chấn thương nghỉ ngơi. Bạn phải ngưng các hoạt động thể thao của mình và nghỉ ngơi cho đến khi chứng viêm thuyên giảm. Phải đeo dây đai nâng đỡ để xương bánh chè được giữ ở vị trí ngay ngắn. Các khối tạ nặng để củng cố cơ bốn đầu bắp đùi có thể giúp bạn lấy lại được phong độ sung sức.
Đối với các nữ vận động viên thể dục trẻ, tập luyện nặng nhọc có thể gây sức căng lớn lên cột sống còn khá thô sơ, còn đang lớn và phát triển. Một chấn thương thể thao khá thông thường ở các cô gái là chứng bệnh viêm xương sụn đầu xương các đốt sống. Đầu xương là phần của đốt sống hãy còn đang tăng trưởng, khi bị sử dụng quá nhiều chúng có thể viêm tấy lên. Nếu các động tác đè nặng và căng kéo cứ tiếp diễn, chính bản thân cột sống có thể bị vặn vẹo, sau này sinh ra bệnh thoái hóa đốt sống khi đó cột sống bị cứng đơ và trở nên kém mềm dẻo.
Căn bệnh này gây ra chứng đau lưng và lời khuyên duy nhất cho vận động viên là ngưng tập luyện hẳn để cho chứng viêm thuyên giảm và quá trình phát triển xương diễn ra bình thường.
Tập luyện quá sức
Các vận động viên nữ tập luyện gian khổ, đặc biệt là các nữ vận động viên chạy đường dài hay chạy marathon, gần như bao giờ cũng mảnh dẻ đến độ gầy guộc. Chứng chán ăn tinh thần rất thường gặp ở họ.
Tập luyện quá sức cũng là nguyên nhân của chứng mất kinh thứ phát và của tình trạng hiếm muộn. Khi tập luyện quá sức, tỷ lệ giữa khối mỡ và khối thịt nạc trong cơ thể giảm xuống. Cơ thể cảm nhận sự kiện đó như một mối đe dọa cho sự sống còn. Để giữ cho cơ thể có thể thích nghi và tiếp tục tồn tại, cơ thể người phụ nữ trở nên hiếm hoi vì về mặt sinh học, nó không đủ sức để mang thai. Dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng này là chứng mất kinh.
Cách chữa trị ra sao?
Phép trị liệu đối với chứng viêm xương sụn và sự tập luyện quá sức là thôi không tập luyện điền kinh khắt khe nữa. Gần như với mọi vận động viên, kinh nguyệt lại trở lại khi họ ngưng tập luyện và trong hầu hết trường hợp đều có khả năng lập gia đình nếu họ muốn.
Viêm gân và màng hoạt dịch cổ tay
Màng hoạt dịch giữ cho các khớp được trơn tru cử động thoải mái. Lớp màng này có thể trở nên viêm tấy và sưng lên vì khớp bị sử dụng quá mức.