Vệ sinh mắt sạch sẽ

Lông mi người phương Đông thường ngắn hơn người phương Tây
Phương pháp 1: hoa lài 10 bông, nước nóng 1 cốc. Hãm hoa lài trong cốc nước đợi nước nguội mới uống (uống trước khi đi ngủ và vào sáng sớm).
Phương pháp 2: chè 1 nhúm (ấm), hoa nhài 10 bông và một cốc nước nóng. Hãm chè và hoa nhài vào cốc nước, lấy nước uống.
Làm lông mi dài
Lông mi ngắn, dài là do bẩm sinh của từng người, tuy nhiên nếu lông mi ngắn quá, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hiện nay chưa có phương pháp làm cho lông mi mọc dài có hiệu quả. Tuy nhiên ta có thể dùng bài thuốc sau.
Phương pháp: vừng tươi giã nát chiết xuất lấy dầu. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy bông chấm lên mi.
Cách làm cho lông mi dài và mau
Lông mi người phương Đông thường ngắn hơn người phương Tây, xin giới thiệu hai cách làm cho lông mi dài và mau hơn:
Sáng và tối dùng vaseline bôi lên mi mắt và giữ lông mi.
Trước khi đi ngủ lấy dầu cá và vitamin D (bằng dung dịch) bôi lên mi mắt và lông mi để lông mi dài ra. Dùng cách này dưỡng lông mi, chỉ trong 3 tháng sẽ có một “kết quả tuyệt diệu và bất ngờ”.
Chữa lông mày rụng
Triệu chứng: lông mày rụng nhiều sẽ dẫn đến thưa thớt.
Nguyên nhân: do gan thận yếu và tinh huyết kém.
Cách chữa: bổ gan thận, dưỡng khí huyết làm nhuận da. Có thể dùng bài thuốc sau:
Phương pháp 1: lá liễu phơi khô trong bóng râm, tán nhỏ, gừng tươi rửa sạch giã nát lấy nước, cho hai thứ trên vào hộp sắt trộn thành dạng kem. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy bông chấm thuốc bôi vào lông mày, đồng thời lấy tay xoa đến khi thấy nóng lên. Mỗi ngày 1 lần.
Phương pháp 2: gừng tươi 1 miếng, sữa ong chúa một ít. Gừng rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, hòa sữa ong chúa. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy bút lông chấm bôi lông mày, sáng dậy rửa sạch.
Phương pháp 3: lê tươi 1 quả, hoa sen 15g, đường đỏ 10g sắc lấy nước uống. 
Phương pháp 4: liên từ thảo rửa sạch, để ráo, giã nát, chắt lấy nước; mài thỏi sắt trong nước đó. Sau đó lấy bông chấm dung dịch vừa làm bôi lên lông mày, đồng thời day ngón tay trên lông mày cho thuốc ngấm vào bên trong. Mỗi ngày 2 – 3 lần.
Phương pháp 5: gừng tươi 1 miếng, hạt rau cải 9g, bán hạ tươi 3g. Gừng rửa sạch, giã nát lấy nước. Hạt cải, bán hạ sống đem tán nhỏ rồi trộn đều với nước gừng thành thuốc bôi. Lấy bút lông chấm thuốc bôi vào chỗ lông mày, mỗi ngày 3 lần, mỗi đợt 5 ngày. 
Làm đẹp khuôn mặt
Phần A. Làm đẹp mặt
Làm mắt sáng trong
Một đôi mắt sáng là đôi mắt không có bệnh tật gì. Vì vậy để có một đôi mắt sáng trong thì phải giữ gìn vệ sinh mắt sạch sẽ, cũng có thể áp dụng phương pháp sau.
Dùng lượng mỡ vừa phải cho cơ thể