Tìm hiểu về viêm mũi xoang dị ứng

Là một trong những bệnh về đường hô hấp cực kì phổ biến và rất thường gặp ở người Việt, viêm mũi xoang dị ứng gây rát nhiều khó chịu và nhức mỏi cho người mắc phải. Để hiểu rõ hơn về loại bệnh này, chúng ta cùng tìm hiểu viêm mũi dị ứng là gì, cách phát hiện và cách chữa trị. 
 
Viêm mũi dị ứng là gì?
Viêm mũi dị ứng là một loại bệnh trên cánh mũi của người có cơ địa dị ứng. Trong trường hợp có kích ứng, sẽ xảy ra tình trạng phản ứng mẫn cảm.  Những loại độc đó và chất lạ gây nên tình trạng này được gọi là dị nguyên và có trong môi trường như bụi nhà, hóa chất, lông vũ, phán hoa và thực phẩm. Đặc biệt trong thời tiết giao mùa tình trạng viêm mũi dị ứng càng dễ mắc phải và gây tổn thương đến người bệnh.

Cách phát hiện viêm mũi xoang dị ứng
Cách phát hiện bệnh thường phụ thuộc vào triệu chứng cũng như phương pháp thăm khám, chụp x- quang. Thông thường khi người bện cảm thấy các triệu chứng tại tai mũi là phù nền, dịch mũi tuôn trào, ngứa và tắc mũi thường xuyên, hắt hơi, đau nhức….Dịch mũi xoang chảy xuống gây nên tình trạng đau và ngứa họng. Nếu có những dấu hiệu và triệu chứng này, chắc chắn phần lớn bạn đã bị bệnh viêm mũi xong dị ứng. Để chắc chắn nhất, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ có thể thăm khám và kiểm tra tình trạng cũng như chụp xquang để có thể đánh giá chính xác tình trạng bệnh và từ đó đưa ra các phương pháp điều trị kịp thời.
 
Cách điều trị viêm mũi xoang dị ứng
Điều trị bệnh viêm mũi xoang dị ứng không hề đơn giản, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau. Đối với các trường hợp nhẹ và do dị nguyên gây lên, bác sĩ sẽ loại bỏ dị nguyên tại chỗ bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh và một loại thuốc chuyên dụng, hút rửa thường xuyên cho đến khi khỏi hoàn toàn. Ngoài ra, đối với các trường hợp nặng hơn thì phải phẫu thuật cắt bỏ khu vực polip mũi và thường xuyên hút rửa khu vực mũi xoang để làm sạch. Đối với những trường hợp thường xuyên bị viêm mũi do dị ứng, cần điều đến các cơ sở điều trị dị ứng chuyên nghiệp. Tai mũi họng Thủy Trần là một trong những cơ sở chuyên điều trị các bệnh về mũi họng và viêm mũi dị ứng chuyên nghiệp, với độ ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại. Đến tai mũi họng Thủy Trần, chắc chắn các bệnh về mũi họng của bạn sẽ bị đẩy lùi. Mọi thông tin chi tiết và nhu cầu tư vấn, thăm khám vui lòng truy cập website:taimuihongthuytran.com
Xem bài viết trước: http://kenhlamtrangda.com/2017/05/27/cach-tot-nhat-de-chua-viem-hong-hat/