Thuốc – Mỹ phẩm

Người bị đục nhân mắt cần dùng sản phẩm có chứa vitamin E phối hợp với chất chống oxy hóa chondrontin như thuốc nhỏ mắt ( bd: tobeyes) hay dùng sản phẩm có chứa vitamin A phối hợp với chất chống oxy hóa chondrontin và các vitamin ( bd: tobicom). Người cần chống khô mắt, làm sáng mắt, chống giảm thị lực, trẻ em cần chống suy dinh dưỡng, thiếu máu, kém ăn, bị mụn, khô da, rụng tóc cần dùng sản phẩm chứa betacaroten ( bd: vinaga). Người cần chống béo có thể dùng sản phẩm chứa L- carnitin ( bd: cardibiol,calotin ). Người muốn hỗ trợ  chống béo làm đẹp da có thể dùng sản phẩm chứa chất chống oxy hóa glutathione (bd: glutathione white ).

Chăm sóc tóc, răng, móng
Rụng tóc, cách làm đỡ rụng tóc
Tóc, nguyên nhân rụng tóc
Trên đầu có khoảng 12.000 ợi tóc. Mỗi sợi được tạo ra trong tế bào  của bọng tóc nằm dưới đáy tíu nang. Lúc đầu, bọng tóc phát triển, làm cho tóc dài thêm mỗi ngày 0,5 mm. sau đó, các tế bào của bọng tóc rối loạn, chết, tóc rụng. Vài tháng sau, tại nơi đó, sợi tóc mới lại mọc lên. Chu kỳ “ rụng –mọc” mỗi 5 năm lặp lại một lần trong khoảng 25 lần cho đến khi bọng tóc chết hẳn. Nếu mỗi ngày rụng 40 – 60 sợi tóc là nằm trong giới hạn, không đáng băn khoăn, chỉ khi rụng từ 100 sợi tóc trở lên mới quan tâm.
Rụng tóc do nhiều nguyên nhân: thiếu dinh dưỡng, bị stress, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, tăng năng tuyến giáp, dùng dầu gội không đúng, cũng có khi do di truyền ( túi nang có thụ cảm đặc biệt với testosterone, làm cho chu kỳ “ rụng – mọc “ giảm từ 5 xuống 2 năm, tóc rụng nhiều hơn mọc đến mức hói).
Sợi tóc sống từ 3 -7 năm, có 4 thời kỳ: Thời kỳ tăng trưởng, phát triển (anagen), chiếm 70% thời gian sống, thời kỳ thoái triển ( catagen) kéo dài khoảng 2 tuần, thời kỳ ngưng phát triển, cỗi (telogen), sau đó là thời kỳ không hoạt động kéo dài khoảng 3 tháng. 
Người da khô có thể dùng một số thuốc hay mỹ phẩm chống khô da tại chỗ như cream chứa vitamin E, lacticare. Bridge heel balm. Nếu có viêm, chỉ nên bôi các chế phẩm chống viêm nhẹ như C-mycine, foban, erythogel. Nếu ngứa nhiều, viêm da, có mụn nước, dùng các kháng histamin ( phenergan, chlopheniramin, loratidin), kháng sinh dùng ngoài hay uống. Khi cần có thể dùng một số loại corticoid dùng ngoài ( celestodem,  cortibion, flucinar ) chỉ với liều vừa đủ, không kéo dài, không dùng cho da mặt. Người da nhờn nhiều có thể dùng loại sữa rửa mặt đặc biệt thường có chứa ít chất béo ( để loại bớt một phần chất nhờn ) nhưng phải rất kỳ công ( đầu tiên rửa mặt bằng nước ấm với sữa rửa mặt, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho se da, rồi vỗ vào mặt cho lỗ chân lông se lại ).