Thực hư chuyện giảm cân từ trà lá sen

Sen là loại cân được trồng nhiều vào mùa hè và mang lại hiệu quả kinh tế bởi: Hoa sen, hạt sen và cả lá sen. Hiện nay lá sen đang được nhiều chị em sử dụng và tin tưởng với vai trò là một loại trà giảm cân hiệu quả. Thực hư chuyện giảm cân từ trà lá sen thế nào? Dùng trà lá sen thế nào cho hiệu quả tốt nhất?

Tác dụng giảm cân của trà lá sen

Trà lá sen tự nấu hay sản phẩm đóng gói đều có công dụng tương tự nhau, tuy nhiên khuyến khích mọi người tự nấu từ lá sen để đảm bảo nguyên chất và an toàn nhất.Theo y học cổ truyền , trà lá sen giúp giảm cân hiệu quả bởi trà chứa nuciferine có tác dụng  giảm béo phì, giảm cân , khả năng chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho cơ thể . Trà lá sen con chống lại táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu, cầm máu.

thuc-hu-cach-giam-beo-nhanh-tu-la-sen-kho-2

Nên dùng trà lá sen thường xuyên không ?

Bạn có thể sử dụng trà lá sen hằng ngày như nước lọc. Không chỉ ở Việt Nam, ở các nước châu Á như Singapo, Trung Quốc vẫn áp dụng phương pháp này đem lại lợi ích cho sức khỏe. Bởi theo các chuyên gia, mọi người nên sử dụng trà lá sen thưởng xuyên tốt cho cả người già và trẻ em. Đây không những là cách giảm cân hiệu quả, mà còn là cách phòng chống tai biến mạch máu não, lão hóa, mất ngủ, giảm mỡ máu cao, tốt cho tim mạch.

Sử dụng trà lá sen đúng cách

Chuẩn bị:

200g lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch) + Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa + Một khay lớn 2.
giam-can-voi-tra-la-sen-2
Cách làm:
Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.
Lưu ý khi sử dụng trà lá sen giảm cân
Trong ngày chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.
la-sen-va-cong-dung-tri-benh-khong-phai-ai-cung-biet-2
Chuyện giảm cân bằng trà lá sen là có thật và đây là phương pháp hết sức đơn giản. Hơn nữa trà lá sen có vị thơm, dễ uống và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng ngay phương pháp giảm cân bằng trà lá sen để lấy lại vóc dáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *