Tại sao nên sử dụng đồ thờ cúng bát tràng?

Đồ thờ cúng là một thứ khá quan trọng trong mỗi gia đình bởi theo truyền thống của người Việt ta thì việc thờ cúng tổ tiên là việc cực kỳ trọng đại. Nhắc đến đồ thờ cũng thì có lẽ phải nghĩ ngay đến đồ thờ cúng bát tràng bởi hàng trăm năm nay nó vẫn gắn liền với những đôi bàn tay của người nghệ nhân làng gốm. Bàn thờ mỗi gia đình là nơi thiêng liêng nhất bởi vậy việc nghĩ đến sử dụng đồ thờ cúng của bát tràng đồng nghĩa với việc phải có một số lí do nào đó. Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé.
Vài nét về gốm sứ tâm linh
Thực tế mọi người thường nhắc tới đồ thờ cúng bát tràng với tên gọi là gốm sứ tâm linh nhiều hơn. Các sản phẩm này hoàn toàn được làm bằng gốm sứ, qua sự nhào nặn trang trí của các nghệ nhân làng gốm Bát tràng trở thành đồ thờ cúng được sử dụng trên ban thờ các gia đình. Trước đây, chúng chủ yến được làm khá đơn giản nhưng hiện nay, đã có rất nhiều cải tiến đối với việc này do vậy bộ đồ cúng bát tràng ngày càng đẹp mắt và tinh sảo hơn nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng. Những mẫu phổ thông, truyền thống thực tế vẫn được lưu giữ thậm chí là duy trì sản xuất do vậy bạn vẫn có thể tìm thấy được. Đời sống của con người cao lên kéo theo yêu cầu cho những sản phẩm sử dụng cũng cao hơn nhiều. Một bộ sản phẩm hiện nay bao gồm khá nhiều thành phần nên khi lựa chọn bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh sự thiếu sót
Tại sao nên sử dụng?
Thực tế đồ gốm vốn đã được sử dụng nhiều cho mục đích tâm linh từ khá lâu rồi nên mọi người vẫn dùng nó nhiều mà không hề biết lí do tại sao. Nhiều người cho rằng, đồ gốm phù hợp vì nó có tính trang nghiêm và nhã nhặn. Nhiều người lại nghĩ những chất liệu khác không thể truyền thống và lịch sự bằng gốm nên gốm là thứ phù hợp nhất. Có khá nhiều lí do để bạn lựa chọn đồ thờ cúng bằng gốm còn việc chọn đồ có xuất xứ từ Bát tràng chỉ có một mà thôi đó là bởi vì, làng gốm truyền thống lâu năm này đảm bảo cho bạn về chất lượng, thẩm mỹ và những yếu tố cần thiết về sản phẩm. Hơn nữa, đây cũng là làng nghề còn được duy trì đến hiện nay và nó giữ nguyên được những nét khi xưa vì vậy, việc cung cấp đồ thờ vẫn được duy trì hàng trăm năm nay chứ không phải mới xuất hiện gần đây như một số chất liệu khác.
Xem bài viết trước: http://dieuhoatotchinhhang.com/ban-da-biet-cach-chon-tranh-gom-su-bat-trang-chua/