Tại sao nên lựa chọn máy bơm chữa cháy diesel?

Dựa trên những báo cáo về tình trạng cháy nổ của nước ta trong những năm gần đây, những con số đã khiến cho nhà nước và người dân có cái nhìn sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy. Tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về cháy nổ, xây dựng các bài học, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn, củng cố cơ sở vật chất và tăng cường các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong đó có máy bơm. Máy bơm là một trong những thiết bị cơ bản trong việc chữa cháy, hãy cùng tìm hiểu về bơm chữa cháy diesel để hiểu rõ hơn.
 
Máy bơm cứu hoả diesel
Trên thị trường ngày nay có khá nhiều loại máy bơm có cấu tạo và vận hành khác nhau, được sản xuất bởi các nhãn hiệu khác nhau trên thế giới. Trong số đó, bơm chữa cháy diesel được khá ưa chuộng trên thị trường Việt Nam bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Máy bơm này được vận hành dựa trên năng lượng diếl có công suất lớn khi có thể truyền tải nước ở những không gian rộng như các khu công nghiệp, trung tâm thương mại,… Với nguồn nhiên liệu chính là diesel hoàn toàn thân thiện với môi trường và có giá thành rẻ, càng không bị phụ thuộc vào nguồn điện. Máy thường có diện tích nhỏ gọn, dễ sử dụng và hoạt động khoẻ, năng suất lớn. Không những thế, trong quá trình vận hành máy không gây ra tiếng ồn lớn. Các dòng máy bơm diesel có khá nhiều nhãn hiệu tập trung sản xuất và cung cấp bởi những tính năng, tiện dụng hơn các dòng máy khác. Mặt khác, với công suất hoạt động của máy có thể phù hợp với những nơi có diện tích rộng, giúp dập lửa nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Không chỉ mang lại hiệu quả cho công tác phòng cháy chữa cháy, loại máy bơm này còn được sử dụng tốt trong nông nghiệp. Phục vụ chủ yếu trong quá trình tưới tiêu đồng ruộng, máy bơm chạy bằng động cơ diesel đã trở thành công cụ hữu dụng giúp bà con tiết kiệm công sức, thời gian và có thu hoạch tốt. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà loại máy bơm này đem lại, còn có những hạn chế như nguồn nhiên liệu không có sẵn như nguồn điện. Và cũng chính do vận hành bằng động cơ diesel mà máy bơm sẽ dễ bị bám bẩn trong những quá trình sử dụng khiến cho việc bảo dưỡng phải diễn ra thường xuyên hơn. Tuy vậy, đây đều là những nhược điểm có thể dễ dàng khắc phục nên máy bơm chạy bằng động cơ diesel chính là lựa chọn dành cho những ai có nhu cầu lắp đặt tại những nơi có không gian rộng.
 
Nguyên nhân gây cháy nổ hiện nay
Nguyên nhân khách quan rõ nhất chính là ý thức về cháy nổ của người dân chưa cao, không hiểu rõ về nguy cơ cháy nổ tiềm tàng và những kỹ năng thoát hiểm cho bản thân. Những nguyên nhân chủ quan là sự cháy nổ từ nguồn điện, các thiết bị sạc và điện thoại thông minh khi làm việc quá tải, trong thờ cúng, sử dụng bình gas trong nhà bếp không cẩn thận hay từ những thiết bị chiếu sáng.