Nọng cằm làm khuôn mặt kém thon gọn có cách nào cải thiện?

Một gương mặt thon gọn với vùng cằm nhỏ xinh chính là nét duyên dáng đáng mơ ước của bất kỳ cô gái nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có được một gương mặt như mình mong ước. Tệ hơn nữa là nếu bạn thừa cân, béo phì thì hiện tượng nọng cằm càng làm cho các cô này tự ti. Vậy hiện tượng này vì đâu mà có và có cách nào để có thể giảm mỡ mặt.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nọng cằm

Hiện tượng mỡ ở 2 cằm chủ yếu diễn ra ở những người trong độ tuổi trung niên. Nguyên nhân chính là do khi có tuổi các cơ ít sử dụng thường teo lại (cơ da cổ), chất tạo keo dưới da mất đi khiến da vùng cằm cổ trở nên nhão chùng, chảy xệ, tạo thành ngấn.

giảm mỡ cằm hiệu quả

Nguyên nhân thứ hai là do trọng lượng cơ thể tăng. Những người béo phì có lượng mỡ tích tụ dưới da nhiều, gây ra hiện tượng 2 cằm xấu xí.

Cách làm giảm mỡ cằm bằng bài tập đơn giản chỉ sau 5 ngày

  •  Bài tập giảm mỡ cằm số 1

Đây là cách giảm mỡ mặt và cằm hiệu quả đồng thời giúp làm săn chắc vùng cằm dựa vào những chuyển động của cơ miệng, giúp tiêu giảm mỡ nhanh tại vùng da chạy dọc theo hai bên xương hàm xuống cổ.

Cách thực hiện rất đơn giản, chị em chỉ cần nâng cao đầu và làm phồng miệng, tập trung hơi xuống vùng môi dưới, giữ cho cơ môi dưới căng cứng trong khoảng 10 giây rồi thở bật hơi ra ngoài (cố gắng vẫn bặm môi). Khi bạn chạm ngón tay của mình lên vùng cằm, cảm thấy săn chắc thì bạn đã thực hiện đúng. Bài tập này rất dễ thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ bất cứ thời gian nào trong ngày để tiến hành, thậm chí cả khi đang lái xe.

  •  Bài tập làm tan mỡ cằm số 2

Bài tập này chị em cần sử dụng đến lực của bàn tay. Cách giảm nọng cằm và mặt thực hiện rất đơn giản:

giảm mỡ cằm hiệu quả1

– Xác định xương quai hàm, điểm cuối xương quai hàm gần tai.

– Đặt ngón cái của bạn vào điểm nằm giữa xương hàm và phía sau mang tai. Đặt tiếp ngón trỏ vào điểm đối xứng phía bên còn lại.

– Sử dụng hai ngón tay cái và trỏ liên tục đẩy ngược vùng da cằm, cổ lên phía trên. Thực hiện động tác này liên tục và dứt khoát sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng 2 cằm.

  •  Bài tập giảm mỡ cằm số 3

Đây là bài tập sử dụng đến lưỡi. Cách giảm mỡ mặt và cằm thực hiện như sau:

– Ngậm chặt miệng

– Đẩy lưỡi lên cao sao cho lưỡi chống vào vòm miệng. Di chuyển lưỡi liên tục, đừng chống lưỡi tại một vị trí nhất định nào trên vòm miệng. Chú ý, đừng đẩy lưỡi vào răng quá nhiều, chúng khiến cho răng răng bị lỏng lẻo hơn.

– Để có thể loại bỏ tình trạng 2 cằm bạn nên cố gắng thực hiện ít nhất 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút để có kết quả ưng ý nhất. Tuy nhiên nếu bạn tăng cường độ tập luyện lên 20 phút mỗi ngày thì bạn sẽ nhận thấy kết quả trong vòng 5 ngày.

Cách giảm mỡ mặt hiệu quả ngay tại nhà

  •  Cách giảm béo mặt bằng dụng cụ nẹp mặt

Với cơ chế làm săn chắc các bó cơ và da vùng mặt, dụng cụ nẹp mặt được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian vừa qua. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

giảm mỡ cằm hiệu quả4

– Mua dụng cụ nẹp mặt tại cơ sở uy tín và làm theo hướng dẫn sử dụng.

– Nên áp dụng thực hiện từ 2 – 3 lần/tuần , mỗi lần 30 phút để cho hiệu quả giảm mỡ cao hơn.

– Nếu trong thời gian thực hiện thấy bí bách khó chịu thì bạn nên rút ngắn thời gian lại, chỉ khoảng 15 – 20 phút.

  •  Cách giảm mỡ mặt bằng bài tập cơ mặt

– Thổi phồng má: Bạn thực hiện kéo căng quai hàm và má bằng cách phồng to má và giữ hơi thở trong khoảng 5- 10 giây. Thở ra từ từ và sau đó lặp lại bài tập ít nhất 10 lần. Có thể di chuyển không khí trong miệng về bên trái hoặc phải để tăng hiệu quả giảm mỡ.

giảm mỡ cằm hiệu quả3

– Bài tập chữ “E – O”: Đây là bài tập tạo khẩu hình miệng đang phát âm chữ E và giữ đường quai hàm căng rộng sau đó đổi phát âm chữ O. Thực hiện như vậy 7 – 10 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy gương mặt thon gọn đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *