Những trái cây bà mẹ sau sinh có thể ăn thoải mái không sợ tăng cân

Thời kỳ sau sinh là lúc mẹ bầu dành thời gian chăm con và phục hồi sức khỏe, cùng với đó thời kỳ này cũng là lúc các chị em bắt đầu nghĩ đến việc lấy lại vóc dáng. Để có thể đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu, mẹ sau sinh hãy bổ sung đầy đủ các thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên cần phải chú ý để không bị thừa cân, béo phì. Những trái cây mẹ sau sinh có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân sau đây sẽ là gợi ý thông minh cho các mẹ.

Măng cụt

trái cây lành mạnh

Quả măng cụt có màu tím thẫm, bên trong có múi màu trắng sữa vị chua chua, ngọt ngọt rất được lòng phái đẹp. Ngoài ra, măng cụt còn có tác dụng giảm cân nhờ các kháng thể xanthones khiến tế bào sẽ mềm hơn, có thể thấm nước và có khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Dưa hấu

trái cây cho mẹ sau sinh

Đây là loại trái cây được sử dụng khá phổ biến trong thực đơn của người ăn kiêng. Bà bầu sau khi sinh cũng được khuyên nên ăn nhiều dưa hấu bởi chẳng những dưa hấu giúp giảm cân mà còn đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Thành phần chính của dưa hấu là nước (chứa tới 90% trọng lượng) nên mẹ có thể ăn thoải mái mà không lo bị tăng cân.

Củ đậu

trái cây cho mẹ sau sinh1

Củ đậu không hề có chất béo. Ngoài ra, củ đậu còn là món ăn giúp bà mẹ sau sinh có nhiều sữa hơn cho bé bú. Thành phần chính của củ đậu là nước và chất xơ khiến người ăn cảm thấy nhanh no và no lâu mà vẫn không bị mệt mỏi, mất sức.

Bưởi

trái cây cho mẹ sau sinh2

Đối với phụ nữ sau sinh muốn giảm cân thì bưởi được xem như là “nữ hoàng” trong các loại thực phẩm giảm cân. Không chỉ chứa nhiều nước và chất xơ – hai loại chất làm giảm hấp thụ cholesterol, tốt cho việc giảm cân, bưởi còn có khả năng kiểm soát hoạt động của các enzym ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Bưởi có tác dụng giảm cân rất cao cho vùng bụng, nơi phụ nữ sau sinh thường bị tích nhiều mỡ. Mẹ sau sinhhãy ăn một vài múi bưởi mỗi ngày, cơ thể  sẽ trở nên nhẹ nhàng, thon gọn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *