Thói quen giảm cân

Những thay đổi nhỏ giúp tăng tốc tới đích giảm cân

Khi đặt ra mục tiêu cân nặng cho bản thân, nhiều người thường bị xao nhãng bởi cuộc sống, công việc quá bận rộn. Không có thời gian chăm sóc bản thân và kiên trì với những phương pháp mình theo đuổi là lý do nhiều người đưa ra khi thất bại trong công cuộc giảm cân của mình. Tuy nhiên “hành động nhỏ, mục đích lớn” chính là cách chúng ta cần học để có được cân nặng như ý. Chính những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày sau đây sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng và sự tự tin.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Nếu không có nhiều thời gian để tham gia các buổi tập, hãy dành 30 phút hàng ngày để đi bộ. Thay vì đi xe máy trên những quãng đường không quá xa, hãy tập cho mình thói quen đi bộ trên chính đôi chân của mình.

Thói quen giảm cân
Chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Điều này không chỉ giúp cơ thể giải phóng một lượng calo cần thiết mà còn làm cho các cơ, xương khớp được vận động để bạn khỏe mạnh hơn.

Ăn sáng đều đặn

Nhiều người lầm tưởng: càng nhịn ăn càng nhanh giảm cân. Đó là một quan điểm thật sự sai lầm. Hãy ăn thịnh soạn hơn vào buổi sáng và trưa.

Thói quen giảm cân
Ăn sáng đều đặn vừa tốt cho sức khỏe vừa có lợi cho việc giảm cân nặng

Hạn chế khẩu phần ăn vào buổi tối để lượng calo được nạp vào cơ thể có thời gian để đốt cháy. Chính vì vậy người ta có câu: “Ăn bữa sáng cho mình, bữa trưa cho bạn và bữa tối cho kẻ thù”.

Những bài tập sức bền

Thói quen giảm cân
Những bài tập sức bền vô cùng tốt cho cơ thể của bạn

Những bài tập rèn luyện sức bền vô cùng tốt cho cân nặng cũng như sức khỏe của bạn. Tập những bài tập này không chỉ giúp đốt cháy lượng calo cơ thể đã nạp vào trước đó. Nó còn góp phần giúp các cơ săn chắc, tạo nên một cơ thể khỏe mạnh và quyễn rũ hơn.

Lên kế hoạch cho các bữa ăn

Cần bớt chút thời gian trong tuần, hoặc trong ngày để lên kế hoạch cho bữa ăn của mình thêm hợp lý.

Thói quen giảm cân
Lên kế hoạch cho mỗi bữa ăn hợp lý và không xao nhãng chúng

Đặc biệt nên chú trọng đến kế hoạch các bữa ăn vào ngày cuối tuần bởi chúng ta có xu hướng “xả cửa” ngày cuối tuần khi đã trải qua những chế độ ăn khắt khe ở những ngày đầu tuần. Và chính những bữa ăn tự cho phép mình phá vỡ kế hoạch chính là kẻ thù làm cân nặng của bạn quay trở lại nhanh chóng.

Ăn nhiều rau củ quả

Ăn nhiều rau củ quả có nhiều vitamin, chất xơ trong khẩu phần ăn thay vì những thứ có nhiều tinh bột và dầu mỡ, đường.

Thói quen giảm cân
Nên ăn nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin và khoáng chất, giảm lượng tinh bột và chất béo

Những loại rau, củ, quả có tác dụng làm đẹp da, giải độc tố ra khỏi cơ thể vô cùng hữu ích. Tập yêu thích những thứ rau củ có lợi cho giảm cân chính là cách tốt giúp bạn có thể có được cân nặng như ý.

Biết đâu là giới hạn

Chỉ ăn 80% khẩu phần ăn và chờ khoảng 20 phút để não có thời gian tiếp nhận tín hiệu “no” cho bữa ăn của mình. Đừng thiếu kiên nhẫn để rồi lại cảm thấy hối hận vì “ cái mồm làm tội cái thân”.

Vẫn là những thói quen cho ăn uống và tập luyện, chỉ cần kiên trì và thay đổi những điều không có ích cho việc giảm cân cũng như gây nguy hại cho sức khỏe của bạn, một vóc dáng chuẩn là việc sẽ tới với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *