Nhãn hiệu siêu người mẫu nguyên thủy

Một thập niên tiếp, siêu người mẫu vẫn sống và vung chân, nhưng theo một cách thức không quá sôi nổi nữa. Nhãn hiệu siêu người mẫu nguyên thủy đã được đảo ngược cho những tên tuổi được biết khắp thế giới bởi những tên tục của họ. Những danh xưng mới – Stella Tennant, Anna K, Esther, Guenivere, Georgina Grenville, Amber Valletta, Iris Palmer, Carolyn Murphy, Christian Kruse, Chandra North, Michelle Hicks và vân vân – có một thái độ và phong cách sống trống rỗng chẳng hạn như có những huấn luyện viên riêng, hàng hóa mang tên người mẫu và những xe ô tô sang trọng. Người mẫu, siêu người mẫu, hay siêu siêu người mẫu – cho dù nhãn hiệu hay thẻ bài là gì đi nữa – những người mẫu tương lai của ngày mai nợ rất nhiều nhóm các tầng lớp ưu tú ban đầu gồm : Cindy, Linda, Kate, Naomi, Claudia, Elle, Eva, Karen và vân vân, những người đã chứng tỏ rằng những người mẫu không còn chỉ là những giá treo quần áo nữa.
Công nghiệp
Nghề người mẫu thời trang quốc tế là một công nghiệp hàng triệu đô la mà nó lớn nhanh trên những khuôn mặt thần thoại có sức mạnh để gia tang số phát hành của một tạp chí và mang lại gia tài kết sù cho những nhà thiết kế. Thực tế, người mẫu giỏi có thể tạo một khác biệt lớn về doanh thu của bất kỳ công ty nào. Hãy cứ nghĩ xem Cindy Crawford đã bán được bao nhiêu thỏi son cho hãng Revlon, và hiện tượng thành công của nịt ngực Wonderbra là nhờ vào Eva Herzigova. Những người mẫu này có thể kiếm được khối tiền từ những chiến dịch như thế, nhưng thù lao của họ chỉ như một giọt nước trong đại dương so với lợi nhuận của các công ty. Những ai đứng ngoài vòng thế giới người mẫu có lẽ thấy được khó khan của nó đến tận đáy. Nền công nghiệp này dường như ngấu nghiến lấy những người mẫu và rồi thải họ ra khi họ không còn hợp thời trang nữa. Bởi vì thời trang và thưởng ngoạn ngoại hình chịu sự thay đổi thường xuyên, điều hiển nhiên là các người mẫu sẽ dễ trở thành mùi vị ưa thích của một mùa hay hai mùa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người còn lại biến mất trong sự lãng quyên. Họ có thể không được đưa lên những trang đầu, nhưng họ vẫn được mời chụp ảnh và làm cho những người quản lý phải bận rộn.
Vậy thì nghề người mẫu có hấp dẫn không?
Ở mặt này thì giới truyền thông phác họa chân dung nghề người mẫu như một nghề nghiệp hấp dẫn : họ vẽ biểu đồ đi lên của việc đề xướng những người mẫu mới, và tiêm cho chúng ta những mẩu tin vụn vặt về những siêu người mẫu, từ những buổi dạ hội và những buổi khai trương họ tham dự cho đến chuyện ai hẹn hò ai.