Ngày thứ mười bốn

Đừng quên dùng bổ sung thêm một chút canxi, bánh mì, cà phê hoặc trà đen
Điểm tâm: hai lát dưa hấu dày độ 5cm, một lát hoặc một quả tươi nào cũng được (mùa nào quả ấy), trừ chuối; một lát bánh mì; một tách cà phê hoặc trà đen; đừng quên dùng bổ sung thêm một chút canxi.
Bữa trưa: nộm xà lách với trứng (cách làm: thái từng lát hai quả trứng luộc, trộn rau xà lách với 1/2 thìa cà phê vừng giã nhỏ, giấm, mắm muối vừa miệng, sau đó bày trứng lên đĩa, bày quanh mấy lát cà chua trông thật hấp dẫn; một lát bánh mì; một tách cà phê hoặc trà đen.
Bữa tối: 100g đến 150g ngỗng quay và một ít kiệu; một đĩa rau xà lách trộn giấm; một bát canh chua; một lát bánh mì hoặc cơm ăn đủ no; vào bất cứ lúc nào trong ngày, uống 1/2 cốc sữa gạn kem.
Phần G. Hoa quả trong việc giữ gìn vóc dáng
Làm cho thân hình cân đối
Một thân hình cân đối là niềm ao ước của nhiều phụ nữ. Nhưng để có một vóc dáng cân đối thì bên cạnh việc luyện tập thể thao thường xuyên, phải có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất. Bởi một cơ thể thiếu dưỡng chất sẽ không có điều kiện để trẻ đẹp. Nếu thiếu dinh dưỡng cơ thể sẽ gầy gò, da khô, dẫn đến nhan sắc kém, còn thừa dinh dưỡng cơ thể sẽ dẫn tới béo phì. Tuy nhiên có một số bài thuốc về hoa quả, nếu ăn nhiều sẽ duy trì và làm cho cơ thể cân đối khỏe mạnh.
Phương pháp 1: dứa 1/4 quả, mật ong lượng thích hợp (theo sở thích của từng người). Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng đem ép thành nước, sau cùng cho mật ong vào khuấy đều thành nước uống. Dùng thường xuyên.
Phương pháp 2: cam sành 1 quả, chanh 1/2 quả, một ít mật ong. Cam, chanh vắt lấy nước trộn lẫn với mật ong làm nước uống, ngày 1 – 2 lần.
Phương pháp 3: lê 1 quả, nho 200g. Lê rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, nho rửa sạch để ráo. Đem nho và lê ép thành nước để uống hàng ngày, hoặc mỗi ngày ăn 250g nho, chia làm 2 lần.
Phương pháp 4: củ mài tươi 500g, hạnh nhân 300g, sữa bò lọc lấy nước. Cho củ mài vào nồi đổ nước sữa bò, hạnh nhân vào, hầm cách thủy cho nát nhừ. Ăn ngày 2 lần vào lúc đói, mỗi ngày 1 – 2 thìa canh, cùng với rượu hâm nóng.
Hạn chế ăn mỡ động vật và các loại mỡ bão hòa. Chế biến thức ăn nên dùng dầu thực vật, trong đó có thành phần axit béo không bão hòa, có lợi cho mật, hạ cholesterol trong máu, không ăn các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ như pho mát, vịt quay, ngỗng quay, lạc, hạt điều, các loại thức ăn chế biến bằng cách rán, xào mỡ. Ăn ít mỡ nhưng không có nghĩa là tuyệt đối không ăn bởi vì mỡ có tác dụng quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh lý bình thường của cơ thể, một số vitamin hòa tan trong mỡ như vitamin A, D, E, K, chúng hòa tan vào mỡ để đi vào cơ thể. Trong thời gian tập giảm béo, lượng mỡ thích hợp sẽ làm cho ta có cảm giác no.