Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa

Thay vì luôn phải túc trực cho bé bú như ngày trước thì giờ đây, các mẹ đã có thể nhàn hơn với sự xuất hiện của máy hút sữa, vừa giúp các bé vẫn có sữa mẹ uống, vừa giúp các mẹ ít bị xuống cấp vòng 1. Tuy nhiên, mua máy hút sữa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa nhé.
 
Nên chọn máy hút sữa bằng điện hay bằng tay?
Có hai sự lựa chọn khi mua máy hút sữa cho các mẹ là hút bằng tay hay máy hút bằng điện. 
Với máy hút sữa bằng tay, ưu điểm của nó là thiết kế khá ngọn gàng, nhỏ nhắn, dễ dàng sử dụng và di chuyển cũng như giá thành không quá cao. Thế nhưng, hạn chế của nó là có ít chức năng hơn, không có chức năng massage, khi sử dụng mất nhiều thời gian hơn.
Đối với máy hút sữa bằng điện, ưu điểm của nó là có nhiều chức năng tiện lợi như massage giúp kích thích sữa ra nhanh hơn, lượng sữa nhiều hơn và đặc biệt cách thực hút sữa của máy giống như em bé bú có chơ chế bú, nhả, nghỉ khiến mẹ không bị khó chịu. Tuy nhiên, giá thành có nó khá đắt.
Chọn thiết kế máy.
Khi mua máy hút sữa, các mẹ nên lựa chọn những loại máy có thiết kế đơn giản, gọn gàng và dễ sử dụng và di chuyển. Nên chọn những máy có đầu hút chân không cao hơn phần miệng phếu chụp, có hệ thống chống tràn và tay cầm bằng cao su đẻ tránh trơn trượt khi sử dụng.
Chọn chất liệu máy hút sữa.
Việc chọn chất liệu là điều vô cùng quan trọng khi chọn mua máy hút sữa, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sữa khi cho bé ăn. Thông thường, hầu hết các máy hút sữa đều được làm bằng nhựa, nhưng các mẹ lưu ý nên chọn loại nhưa PP an toàn, không có chất bisphenol A gây hại cho bé nhé.
Chọn xuất xứ và thương hiệu.
Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại máy hút sữa khiến các mẹ không khỏi đau đầu khi chọn lựa. Vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé nên khi mua các mẹ nên chọn kỹ những sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Nên chọn máy có xuất xứ tại các quốc gia mạnh về y tế như Mỹ, Thụy Sỹ,…Các mẹ nên cẩn trọng tránh gặp phải hàng nhái.
Hi vọng rằng các mẹ đã bỏ túi được cho mình những kinh nghiệm khi đọc những thông tin trên nhé.