Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

 
Linh chi là một loại thần dược được nhiều người biết đến có công dụng rát tốt trong bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh. Khi bạn mua được nấm linh chi chất lượng tốt nhưng còn băn khoăn vì có quá nhiều thông tin chia sẻ và hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi. Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi như để nguyên tai nấu trên bếp, pha Trà linh chi bằng cách thái lát mỏng hãm với nước sôi hoặc tán linh chi thành bột mịn rồi hãm với nước sôi sau đó uống cả bã trà.Làm thế nào để sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất vẫn là vấn đề mà nhiều người sử dụng nấm linh chi quan tâm.
Cách 1: Nấu linh chi trên bếp. Để nguyên tai nấm và giữa nguyên lớp bào tử nâu mịn. Không nên rửa quá kỹ vì có thể làm mất đi lớp bào tử có nhiều tác dụng này. Cách nấu này sẽ mất khoảng 1 tiếng nên bạn cần phải có thời gian rảnh rỗi. Nên sử dụng nồi đất hoặc những loại nồi từ gôm sứ để nấu nấu linh chi, không nên sử dụng nồi nhôm để nấu vì nó có thể gây những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Cho nguyên tai nấm vào nồi rồi cho nước sạch để nấu.  Nếu bạn sử dụng nước linh chi thay nước uống hàng ngày thì chỉ nên nấu loãng. Sử dụng hai tai nấm cỡ vừa cho khaongr 1,5 lít nước nấu. Nếu bạn muốn uống linh chi để chữa bệnh thì nên sử dụng khoảng 3 tai nấm cho một lít nước để nước uống đậm đặc hơn. Ngoài ra bạn có thể nấu lại 4 lần nước, thêm nước vào nấu đến khi nấm không còn vị , màu nước nhạt và trong thì bỏ đi.
Cách 2: nấm linh chi thái lát: dùng nấm linh chi thái lát mỏng nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nếu không có thời gian thì hãm linh chi thái lát với nước thật sôi để khoảng 10 phút để những thành phần dược chất có trong nấm tan ra. Sử dụng từ khoảng 10 đến 15 gam nấm linh chi mỗi ngày giống như pha trà, uống hết thì thay nước mới đến khi nào cảm thấy nhạt vị, màu nước trong thi bỏ đi. Cách hãm nước sôi bằng linh chi thái lát rất tiện dụng cho những người thường xuyên bận rộn.
Cách 3: nấm linh chi xay nhuyễn. Nấm linh chi xay nhuyễn thanh bột, hãm với nước sôi giống pha trà và uống hết cả bã là cách mà các nhà khoa học và đông y khuyên dùng. Đây là một cách dùng tốt nhất. Tuy nhiên đối với những người  mới sử dụng thì có thể gây khó tiêu bởi vì bã nấm lnh chi rất khó tan gây đây hơi. 
Ngoài những cách trên có thể sử dụng nấm linh chi để nấu súp, ngâm rượu để uống cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả sử dụng cao.
xem bài viết trước: http://kienthucsuckhoenguoigia.com/?p=3620