Giảm mỡ đùi: Câu chuyện cần góp mặt của những bài tập cơ bản

 Khác với giảm mỡ bụng, mỡ đùi khó có thể giảm hơn và cần có sự luyện tập thường xuyên để có được sự săn chắc, thon gọn. Bởi vậy, một thân hình hoàn hảo là kết quả đằng sau một quá trình luyện tập vô cùng vất vả. Cũng trong quá trình đó, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra các bài tập có lợi cho từng bộ phận của cơ thể. Nếu bạn muốn giảm mỡ phần đùi thì những bài tập sau đây sẽ là người hướng dẫn bạn, dìu dắt bạn đến thành công.

Bài tập giảm mỡ đùi số 1

Bài tập gập chân này được phần lớn hướng dẫn viên nam lựa chọn. Họ nói rằng bài tập giảm mỡ đùi này thực hiện đơn giản, không tốn quá nhiều sức lực nhưng cho hiệu quả giảm mỡ cao, giúp đùi thêm săn chắc.

bài tập giảm mỡ đùi1

 •  Bạn chỉ cần quỳ đầu gối xuống mặt sàn, gấp người, chống thẳng tay lên sàn sao cho thân người song song với sàn tập.
 •  Sau đó, dùng tay phải tóm lấy cổ chân phải và bẻ gập lên cao. Trở về tư thế ban đầu và đổi sang chân trái, tay trái. Thực hiện đều đặn bài tập giảm mỡ đùi này 15 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập giảm mỡ đùi số 2

Hãy tưởng tượng bạn là một cầu thủ bóng chày. Bạn hãy chùn chân và lấy đà bật nhảy về bên phải (chân phải lao lên trước). Hai tay chụp mạnh phía trước như vồ một trái bóng.

Tiếp theo bật người sang bên trái với động tác tương tự. Cứ lặp lại như vậy thật nhiều lần cho đến khi bạn thấm mệt thì dừng lại.

Bài tập giảm mỡ đùi số 3

bài tập giảm mỡ đùi2

 

 •  Hãy chọn một chiếc ghế có độ cao ngang đầu gối là gợi ý của các hướng dẫn viên.
 •  Sau đó bạn chùn chân, lấy đà và bật mạnh quá chiếc ghế từ bên này sang bên kia.
 •  Khi đã tiếp đất an toàn, hãy xoay người và bật ngược trở lại, về vị trí ban đầu.
 •  Bạn cứ nhảy qua nhảy lại chiếc ghế cho đến khi thấy chân co dấu hiệu mỏi thì dừng lại, nghỉ ngơi 5 phút rồi tập tiếp. Cố gắng thực hiện bài tập giảm mỡ đùi này 3 lần/ngày để có hiệu quả cao.

Bài tập giảm mỡ đùi số 4

Bạn hãy tận dụng chiếc ghế dài của động tác “nhảy qua chướng ngại vật” làm đạo cụ cho bài tập này nhé.

 •  Đầu tiên bạn cần co chân trái lên cao, trèo nhẹ lên chiếc ghế. Hãy bật lên mạnh mẽ thay vì co chân một cách nhẹ nhàng.
 •  Kế đó trở về vị trí ban đầu và tiếp tục bật chân phải lên ghế. Lặp đi lặp lại động tác này cho tới khi cảm thấy thấm mệt.

Bài tập giảm mỡ đùi số 5

Động tác này hẳn bạn không cảm thấy xa lạ chút nào đúng không? Tuy nhiên, hãy cố gắng thực hiện đúng để đạt được hiệu quả tối ưu bạn nhé.

bài tập giảm mỡ đùi3

 •  Bạn đứng thẳng, chân rộng bằng vai, hai tay bắt ra sau gáy.
 •  Kế đó bạn từ từ chùng đầu gối, hạ thấp trọng tâm ở mức độ vừa phải, xuống đến độ cơ căng ra và hơi nhói đau. Bạn không nên nhún xuống quá sâu cũng như không nên trùng nhẹ.
 •  Thực hiện động tác này thường xuyên mỗi ngày để có được đùi thon gọn và săn chắc hơn bạn nhé.

Hãy chăm chỉ luyện tập những bài tập này hàng ngày, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để có được đôi chân thon gọn, nuột nà nhé các chị em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *