Chứng chảy sữa

 Vật lý trị liệu

Các phương pháp bề mặt gồm có chườm nóng, ngâm nước nóng ấm và dọi đèn hồng ngoại
Phép trị liệu này sử dụng đủ mọi cách để giúp cho cơ thể bạn sung sức trở lại. Phép chữa trị này được khởi sự bằng xoa bóp để máu lưu thông hơn và làm tăng độ dẻo dai của cơ bắp bằng cách thúc đẩy cho máu dẫn tới cơ bắp. Làm như vậy cũng loại bỏ đi các chất thải từ hệ tuần hoàn và làm giảm đau. Bạn có thể coi đó như là một cách nuôi các cơ bắp bằng máu mới thường xuyên hơn. Điều này rất quan trọng nếu bạn không có khả năng tập luyện, các bắp thịt của bạn có thể teo đi do ít hoạt động. Phương pháp siêu âm, được áp dụng giống như trong thai kỳ, truyền đi những làn sóng siêu âm tới các mạch máu, phá tan các điểm phù nề trong các mô bằng cách gia tăng tính hấp thu của các mạch máu, nên chứng sưng giảm đi.
Nhiều hình thức trị liệu bằng nhiệt ở bề mặt và sâu vô bên trong giúp làm giảm đau và làm giảm co cơ. Như vậy lưu lượng máu dẫn tới khu vực cũng tăng lên. Các phương pháp bề mặt gồm có chườm nóng, ngâm nước nóng ấm và dọi đèn hồng ngoại. Các phương pháp nhiệt sâu áp dụng những dòng diện tần số cao; người ta gọi đây là dao đốt sống ngắn.
Tình trạng này theo nghĩa đen có nghĩa là có nhiều sữa quá và có liên quan cụ thể tới tiến trình tiết sữa do một phụ nữ không ở trong tình trạng có thai hay cho con bú. Tình trạng này cũng rất hiếm khi xuất hiện ở đàn ông. Tiết dịch chảy ra từ núm vú có thể trông không giống sữa. Đơn giản đây chỉ là một tiết dịch nhiều nước, màu trắng, trong hay xanh xanh xuất hiện không có nguyên nhân nào rõ rệt.
Tiến trình tiết sữa là hậu quả của tiến trình tuyến yên tiết ra hormone prolactin và việc tiết ra quá mức chất nội tiết này thường là nguyên nhân làm chảy sữa. Tuyến yên có thể bị mọc một khối u nhỏ, hoặc một số thuốc như những thuốc an thần nào đó hay những loại thuốc tránh thai uống có thể phá vỡ tiến trình tiết hormone tự nhiên. Trong khoảng 50% số trường hợp, người ta không thể nào tìm ra nguyên nhân làm chảy sữa.
Vấn đề chủ yếu với chứng chảy sữa là liệu nó có liên đới với tình trạng mất kinh hay không? Trong trường hợp này thế quân bình hormone cần phải được điều chỉnh nếu bạn muốn thụ thai. Rất hiếm khi, chứng chảy sữa là một triệu chứng mất quân bình hormone không có liên quan gì với các hormone giới tính, như bệnh Cushing chẳng hạn.