Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh phụ thuộc những yếu tố nào?

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng về địa điểm vui chơi giải trí cũng như rèn luyện sức khỏe, nhiều khu vui chơi hiện nay có thêm loại hình bơi lội. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư khá băn khoăn trong vấn đề lên chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh. Nhằm giải đáp phần nào những khúc mắc đó và cung cấp thêm thông tin để mọi người cùng tham khảo, chúng tôi sẽ nêu một vài tiêu chí tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng hồ bơi.
Trước hết là vấn đề qui mô, diện tích của bể. Bể có diện tích lớn tất yếu có chi phí xây dựng cao hơn. Mặc dù vậy, mức độ hiện đại của công nghệ vận hành có tác động không nhỏ tới chi phí chung. Do đó, khi có ý tưởng xây dựng bể bơi phục vụ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận thì nhà đầu tư cần tính toán chi tiết về thiết kế và lựa chọn công nghệ dự định lắp đặt để chủ động nguồn vốn cho xây dựng.
Đối tượng khách hàng hướng đến sẽ quyết định lợi nhuận về sau của bể bơi. Tức là nhà đầu tư cần hình dung rõ phân khúc thị trường mình mong muốn phục vụ: cao cấp hay bình dân, người lớn hay trẻ em hoặc hỗn hợp. Từ đó, nhà đầu tư cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hồ bơi lên phương án khảo sát vị trí, mặt bằng và lựa chọn qui mô, loại hình bể bơi phù hợp.
Cũng dựa trên tiêu chí đối tượng khách hàng mà nhà đầu tư lựa chọn kỹ thuật thi công, nguyên vật liệu xây dựng, các loại hình trang trí và công nghệ vận hàn, xử lý nước. Bể bơi cao cấp có chế độ nước 4 mùa thường dành cho khách hàng có thu nhập cao do giá vé cao. Trong khi đó, bể bơi ngoài trời, công cộng có giá vé thấp lại hướng đến hầu hết khách hàng có sở thích bơi lội. 
Khi lên chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh, nhà đầu tư bắt buộc phải tính đến các chi phí dành cho các hạng mục khác như: san lấp, giải phóng mặt bằng, gia cố nền móng, xây dựng cơ bản, các công trình phụ trợ (khu nhà tắm tráng, khu dịch vụ – bảo vệ – cứu hộ), loại hình trang trí (nếu có). Tất cả các hạng mục này cần đảm bảo sự đồng bộ và hợp lý đối với tổng thể. Bởi vậy, chi phí dành cho xây dựng bể bơi kinh doanh luôn luôn phải được lên chi tiết, cụ thể.  
Tham khảo thông tin về vấn đề chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh, nhà đầu tư có thể nắm được con số khoảng 300 đến 500 triệu đồng. Đây được coi là mức giá tương đối chuẩn mực đối với qui mô một bể bơi có diện tích trung bình (300 m2). Ngoài ra để ước lượng giá thành, đơn vị thi công thường đưa ra đơn giá xây dựng tính theo diện tích, khoảng 3.000.000 đồng/m2.
Xem thêm: http://www.desjoyauxasia.com/vi/2017/10/mot-vai-luu-y-khi-xay-ho-boi-mini-trong-nha/
                  http://www.halong-dulich.com/news_events/Cac_van_de_can_quan_tam_khi_xay_be_boi_gia_dinh.html