Cải bẹ xanh có trị được bệnh gút hay chăng

Bệnh gút ( gout ) là một căn bệnh không nguy hiểm nhưng lại chữa trị dai dẳng. Bệnh gút như là một cơn ác mộng đối với bệnh nhân với các cơn đau nhức kéo dài liên tục. Ngày xưa căn bệnh này được coi là nan y với cái tên gọi kinh hoàng – bệnh phong. Chắc bạn không còn lạ lẫm gì với các trại phong ngày xưa nữa. Hiện tại trại phong đã không còn tồn tại nữa, nhưng vẫn có những địa điểm, những di chứng vẫn còn tồn tại với cái tên trại phong. Và đặc biệt là vẫn còn những bệnh nhân từ thời xa xưa khi bị đưa đến trại phong vẫn còn đang tiếp tục sống ở nơi đây cho đến lúc chết. 
Theo khoa học ngày nay thì bệnh phong, hay bệnh gút là do tỷ lệ axit uric có trong máu cao. Nó được tích lũy lâu ngày do quá trình ăn uống và sinh hoạt của mỗi chúng ta. Căn bệnh này rất có ảnh hưởng tới đời sống của bệnh nhân. Nó khiến họ bị dằn vặt, không còn vui vẻ, thoải mái yêu đời được nữa. Hiện nay song song với việc thực hiện các biện pháp y học vào việc chữa căn bệnh này, người bệnh còn sử dụng đến các biện pháp Đông y hay các phương pháp dân gian với các bài thuốc vô cùng đơn giản. Một trong số bài thuốc được nhắc đến nhiều nhất chính là bài thuốc cải bẹ xanh. Nghe thì tưởng chừng như rất vô lý vì cải bẹ xanh vốn là một loại rau vẫn được chúng ta sử dụng hàng ngày.
 
Đặc điểm của cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh ăn có vị đắng đặc trưng. Nhưng sâu trong vị đắng ta sẽ thấy vị thanh ngọt nhẹ. Loại rau cải này còn có một cái tên khác mà các chị em nội trợ vẫn thường gọi là rau cải đắng. Tên gọi theo đúng cái vị đặc trưng của rau, để phân biệt với loại rau cải ngọt. Rau cải bẹ xanh theo đông y có thể chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh phong thấp khớp.
 
Bài thuốc chữa bệnh thấp khớp từ rau cải xanh
Rau cải khi mua về thường sẽ có nhiều đất, nên chúng ta cần phải rửa thật sạch. Nếu là để sử dụng để chữa bệnh thì chúng ta nên chọn những loại rau sạch, an toàn tuyệt đối. Bởi lẽ thông thường chúng ta sẽ ngâm rau vào nước muối loãng ở bước sơ chế cuối cùng. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp cho các bữa ăn hàng ngày. Còn nếu để thành bài thuốc thì chúng ta chỉ nên rửa sạch rau để giữ nguyên được các dưỡng chất có trong thành phần của rau. Bài thuốc vô cùng đơn giản là chúng ta chỉ cần nấu rau làm thành nước uống hàng ngày là được. Nước phải thật đặc, không loãng như nước canh.