Cách phân biệt rau sạch và rau an toàn

Trước tình hình ô nhiễm ngày càng gia tăng mạnh mẽ cộng với ngành nông nghiệp đối diện với các nguy cơ từ các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng thì vấn đề rau sạch là vấn đề nóng đang được cả xã hội quan tâm. Chúng ta luôn mong muốn sẽ có được nguồn thực phẩm sạch nói chung và rau sạch nói riêng trong cuộc sống hằng ngày, nhưng đôi khi chính chúng ta lại không phân biệt được các loại rau này có gì khác nhau để là người tiêu dùng thông minh lựa chọn cho mình và gia đình loại rau tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về rau sạch và rau an toàn qua bài viết dưới đây.
 
Trước nhất, việc lựa chọn rau an toàn hay rau sạch đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm như: tôi, bạn hoặc bất cứ ai đều mong muốn tìm hiểu để có được sự lựa chọn tốt nhất cho chính bản thân và những người thân yêu của chúng ta. Khi chúng ta đi chợ để mua rau, đã bao nhiêu lần bạn đắn đo suy nghĩ và biết rằng bó rau đó không phải loại rau chắc chắn an toàn nhưng cuối cùng chúng ta vẫn phải mua bó rau đó vì chúng ta có quá ít sự lựa chọn, và rau lại là loại thực phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy là chúng ta chấp nhận ăn loại rau không biết đã được bón bao nhiêu chất kích thích, chất tăng trưởng, bị phun bao nhiêu loại thuốc sâu độc hại hay được tưới bằng các loại nước thải vô cùng ô nhiễm.
 
Vậy lựa chọn rau sạch hay rau an toàn cho chính chúng ta? Nói tới đây chắc có nhiều người sẽ nghĩ rằng rau sạch và rau an toàn chẳng có gì khác nhau. Nhưng không phải như vậy, trên thực tế thì đây là hai loại rau có rất nhiều điểm khác biệt. Thứ nhất, rau an toàn là các loại rau vẫn được sử dụng các loại phân hóa học và các loại thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác, nhưng chỉ được sử dụng các loại có trong danh mục cho phép của các cơ quan chức năng với đúng liệu lượng và chỉ được thu hoạch sau thời gian cách ly quy định. Còn rau sạch là loại rau tuyệt đối không được sử dụng phân hóa học hoặc các loại thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác. Thêm nữa, loại đât để trồng rau sạch phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về đất và nguồn nước theo quy định. 
 
Như vậy, rau sạch mới là loại rau có tiêu chuẩn cao, khắt khe và an toàn hoàn toàn với người sử dụng, chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn yên tâm. Chính vì thế, bạn, tôi hãy lựa chọn rau sạch cho sự an toàn của chính bạn cùng gia đình.
 
Xem thêm tại: http://www.ravi.vn/product/detail/5.html