Cách giảm ho nhanh chóng, hiệu quả như thế nào?

Có rất nhiều  những cách giảm ho hiệu quả, nhanh chóng mà không cần đến sự can thiệp của thuốc kháng sinh. Bạn có thể lựa chọn những phương pháp dân gian bằng chính những thực phẩm và thảo dược ngay bên cạnh chúng ta để trị dứt điểm cơn ho. 
Mật ong 
Mật ong là một vị thuốc cũng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, được rất nhiều người sử dụng. Nó không chỉ có tác dụng làm mềm môi, đẹp da, tốt cho đường tiêu hoá mà còn là giải pháp trị ho vô cùng hiệu nghiệm, được rất nhiều người áp dụng thành công. 
Các chuyên gia đông y cũng cho rằng dùng mật ong vô cùng tốt cho sức khỏe của con người, từ trẻ nhỏ cho đến người già. Cách giảm ho bằng mật ong khi kết hợp với các loại thảo dược khác cũng không còn là điều gì đó quá mới mẻ nữa. Sau đây, chúng tôi mách bạn một số bài thuốc trị ho từ mật ong. 
Mật ong chanh đào bạn có thể dùng trong vòng 3 tháng và áp dụng được cho trẻ nhỏ trên 3 tuổi, vô cùng hiệu nghiệm và hữu ích. Mật ong gừng, mỗi ngày hãy dùng khoảng 3 lần để các cơn ho có thể nhanh chóng thuyên giảm. Mật ong quất, có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn. 
Với người lớn bạn còn có thêm vị thuốc mật ong tỏi: uống 2 – 3 lần mỗi ngày. Mật ong nghệ cũng là một cách giảm ho khá hay, trong khoảng 3 – 4 ngày bạn sẽ thấy những cơn ho giảm đi rõ rệt, mỗi ngày chỉ nên uống 1 lần. 
Giảm ho bằng hoa quả 
Ổi là một loại trái cây của mùa hè, thật ngạc nhiên khi bạn biết đó cũng chính là một trong những cách giảm ho vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần nướng ổi lên và ăn mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần và ăn trong 3 – 4 ngày liên tục. 
Quả cam cũng là một trong những phương pháp trị ho hữu dụng nhất mà bạn nên biết, đặc biệt vô cùng tốt đối với trẻ nhỏ. Mẹ nên chọn những quả cam ngọt, mọng nước sau đó cắt núm và cho thêm một chút muối, nướng lên hoặc quay trong lò vi sóng sau đso vắt lấy nước cho bé uống. Nếu bé ăn được rồi thì cho bé ăn cả múi ngay từ khi còn ấm, bé sẽ nhanh chóng giảm ho. 
Bưởi là cách giảm ho được rất nhiều bà mẹ Việt Nam áp dụng thành công cho con của mình. Cách làm: bạn lấy bưởi ướp với mật ong hoặc dấm, lấy nước cốt cho bé uống. Tuy nhiên, nếu bụng bé yếu thì có thể bị tiêu chảy, đi nặng, nếu có biểu hiện bạn nên dừng lại. 
Trên đây là một số cách giảm ho hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 
 
 
Xem thêm: