Cách chọn lều bạt du lịch bạn nên biết

“Phượt” đang là một trong các trào lưu du lịch của giới trẻ. Ngày nay, các bạn trẻ thường tự mình tổ chức các chuyến đi xa dài ngày bằng xe máy. Đi phượt là hình thức du lịch mang đến sự thoải mái, tự do, nhiều trải nghiệm mới và lại khá tiết kiệm. Các cung đường phượt được nhiều phượt thủ yêu thích như: Hà Nội – Lào Cai – Hoàng Su Phì, Lũng Cú– Đồng Văn – Mèo Vạc – Đèo Ngang, Sài Gòn – Nha Trang hay Tà Năng – Phan Dũng… 
 
Những chuyến đi phượt thường ké dài nhiều ngày, vì thế, việc trang bị cho mình một chiếc lều bạt du lịch là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nên chọn một chiếc lều như thế nào vừa đẹp, vừa rẻ lại bền lâu thì không phải phượt thủ nào cũng biết.
 
Hướng dẫn chọn mua lều du lịch, cắm trại
Lều du lịch, cắm trại rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chủng loại và kích thước. Tuy nhiên, mỗi loại lại được thiết kế phục vụ cho mục đích sử dụng riêng. Vì vậy khi chọn mua lều cần cân nhắc kĩ mục đích sử dụng để mua được chiếc lều phù hợp và ưng ý nhất. 
 
Chọn Kích Thước
Hiện nay, trên thị trường, lều được thiết kế với kích thước rất đa dạng, từ lều 1 người, lều 2 người cho đến lều 12 người. Vì vậy, bạn nên xác định rõ số người sử dụng trong cuộc hành trình của mình để mua được chiếc lều có kích thước phù hợp. Tuy nhiên, với những chiếc lều dành cho 2,3 người các nhà sản xuất chỉ sản xuất lều có diện tích đủ cho người sử dụng nên không có không gian để chứa đồ. Vì vậy, nếu bạn muốn chứa thêm đồ đạc hay các thiết bị khác thì bạn nên lựa chọn những chiếc lều có kích thước lớn hơn.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tính đến cả chiều cao của người sử dụng. Bạn nên chọn lều có chiều dài lớn hơn chiều cao của bạn khoảng 20cm để khi ngủ có thể duỗi chân thoải mái hơn. 
 
Chọn Lều 1 Lớp Hay Lều 2 Lớp
Lều một lớp mỏng và có một ô nhỏ, được phủ bằng 1 miếng vải chống mưa có tác dụng làm thông thoáng không khí. Ưu điểm của loại lều này là nhẹ, dễ mang theo nhưng nhược điểm của loại lều này là dễ thấm nước.
 
Lều cắm trại 2 lớp gồm 1 lớp bên trong bằng vải màn, giúp làm thoáng không khí và 1 lớp phủ bên ngoài có tác dụng chống mưa. 2 lớp này có thể được may tách rời hoặc được may liền. Nếu bạn chọn loại lều 2 lớp may tách rời thì khi trời nắng, bạn chỉ cần để lại lớp vải màn bên trong để không khí thông thoáng hơn.
 
Lều 2 lớp có khả năng chống nước tốt, bền nhưng lại có trọng lượng khá nặng và gây cảm giác ngột ngạt khi trời nắng nóng.

Chọn Chất Liệu
Chất liệu chính là yếu tố tiên quyết quyết định chất lượng, tuổi thọ và độ an toàn của sản phẩm. Vì vậy, khi chọn mua lều bạn cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu làm lều.
 
Thứ nhất là vải lều. Đa số các loại lều cắm trai, du lịch đều được làm từ vải nylon. Tuy nhiên, khả năng thấm nước của mỗi loại vải nylon lại khác nhau bởi chúng phụ thuộc vào chỉ số PU trong vải. Chỉ số PU càng cao thì khả năng chống thấm nước lại càng tốt. Vì vậy, khi mua sản phẩm bạn nên đọc thông tin chi tiết về sản phẩm.