Cách chọn ghế phòng họp phù hợp

Ngày nay, tại nhiều công ty, doanh nghiệp, việc lựa chọn ghế dành riêng cho phòng họp còn chưa thực sự được quan tâm và chú trọng đúng mức khiến cho chất lượng cuộc họp không đạt được hiệu quả mong muốn.
 
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay một số kinh nghiệm chọn ghế cho phòng họp theo 3 đặc điểm: trang nghiêm, hỗ hợp và sáng tạo sau đây: 
 
Phòng họp phong cách trang nghiêm
Với các phòng nghiêng về phong cách trang nghiêm, quyền uy thì bạn nên chọn các loại ghế cố định hoặc hạn chế tối đa sự chuyển động. Với loại phòng họp này thì các loại ghế như ghế gỗ bọc da, ghế chân quỳ mạ hoặc sơn tĩnh điện chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Phòng họp với phong cách hỗn hợp:
Phòng họp này thường xuất hiện ở các công ty có quy mô vừa và nhỏ, không có điều kiện để thiết kế các phòng họp chuyên biệt. Loại phòng họp này thường được sử dụng để họp hành, thỏa luận, tiếp khách hoặc thương thảo ký kết hợp đồng. Vì loại phòng họp này được sử dụng vào nhiều mục đích nên việc lựa chọn một mẫu bàn ghế phù hợp cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại bàn ghế phòng họp có phong cách hiện đại được làm từ chất liệu ván công nghiệp, bề mặt phủ bằng Melamine hoặc Laminate.
 
Đối với ghế, bạn nên chọn các loại ghế chân quỳ được bọc nệm hoặc vải nỉ có màu sắc phù hợp với không gian hoặc theo tông màu thương hiệu của công ty mình để tạo nên tính chuyên nghiệp.
 
Phòng họp sáng tạo:
Đúng như tên gọi, phòng họp sáng tạo chính là nơi cho ra những ý tưởng, những thiết kế và kế sách sáng tạo mang tính đột phá. Chính vì vậy, yêu cầu đối với không gian này cũng rất cao. Không gian phòng họp phải đảm bảo thông thoáng, thoải mái và mang phong cách phóng khoáng, tự do và nghệ thuật. Thông thường, khi chọn bàn ghế cho loại phòng họp này người ta thường chọn bàn có chân sắt đơn giản với mặt bàn trắng trơn được phủ Laminate. 
 
Ghế dành cho loại phòng họp này thường là các loại ghế có chân uốn, ghế chân quỳ được bọc vải lưới với màu sắc đa dạng.
 
Hiện nay, dưới áp lực của công việc, thời gian làm việc dài nên việc chọn cho mình một chiếc ghế đẹp, phù hợp với sở thích sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, từ đó tạo cảm hứng và nâng cao hiệu suất đồng thời còn tránh được các bệnh về xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh cong vẹo cột sống,…
 
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp với phòng họp của công ty mình.

Xem bài viết trước: http://www.dulich-auchau.com/5-uu-diem-cua-ghe-luoi-van-phong-nw529.html