Các tĩnh mạch giãn nở, những tĩnh mạch bị sưng lên và xoắn lại

 Hội chứng tiền kinh nguyệt

Bạn có thể để ý thấy có những triệu chứng khác nhau của hội chứng tiền kinh nguyệt – nhẫn bạn đeo cảm thấy chật hơn do nước tích trong ngón tay và mặt của bạn có thể có vẻ húp híp. Các tĩnh mạch giãn nở, những tĩnh mạch nào bị sưng lên và xoắn lại, có thể phát sinh ra nếu máu lưu thông tới cẳng chân gặp trở ngại.
Móng chân thụt
Khi móng chân không mọc được thẳng từ chân móng ra và thay vào đó, mọc cong vào cạnh ngón chân, người ta gọi đây là móng chân thụt. Đó có thể là một vấn đề, đặc biệt là nếu chiếc móng nhỏ và ngón chân cái đầy thịt. Móng có vẻ như ăn vào da gây ra đau nghiêm trọng và thỉnh thoảng, sinh ra nhiễm trùng phiền toái. Có một biện pháp tự lực là cắt một hình chữ V nhỏ trên cạnh trên cùng của cái móng để giải tỏa sức ép lên cạnh móng.
Cước
Vào mùa đông, nhiều người trong chúng ta bị phải bệnh cước. Đó là những cục u nhỏ, đỏ/xanh, ngứa ngáy thường hiện trên phía sau cẳng chân, trên mu bàn tay, bàn chân. Những cục u này là một biểu hiện phản ứng lại cái lạnh. Cục cước tự nó là một nhóm mạch máu nở rộng và phình lên khi cẳng chân ấm và sau đó co thắt lại khi nhiệt độ hạ xuống. Chứng cước đâm ra rất ngứa ngáy nếu bạn đi từ một môi trường lạnh sang một môi trường nóng vì các mạch máu bỗng dưng chứa đầy máu và căng ra sinh ra một hiện tượng kéo căng các thụ thể cảm giác đau trong da, sinh ra ngứa dữ dội. Cách chữa trị bệnh cước là tránh những thái cực về nhiệt độ. Ít có kem đặc hiệu nào có hiệu quả nổi bật.
Chấn thương do thể thao
Phạm vi các chấn thương do thể thao nói chung do phụ nữ bị phải cũng chẳng khác gì so với các chấn thương ở phái nam. Các trường hợp bong gân, dây chằng bị kéo căng hay rách cơ bắp xuất hiện ở những vị trí giống nhau tùy theo môn thể thao hay hoạt động điền kinh được biểu diễn. Chỉ có ở một số phần cơ thể là các chấn thương do thể thao có tính đặc trưng của giới nữ thôi. Tuy nhiên, sự kiện phụ nữ ưa thích và tham gia ngày một nhiều vào các hoạt động thể thao rèn luyện thể lực khi lớn tuổi cho thấy các chấn thương loại này cần được quan tâm nhiều hơn để tránh những ảnh hưởng xấu có thể có.
Làm sao tránh khỏi bị chấn thương
Có nhiều cách để bạn có thể tránh được những chấn thương:
Làm ấm cơ thể dần dần và toàn diện, trước khi chơi bất cứ môn thể thao nào.