Các loại cửa lưới chống côn trùng

Nhu cầu cần bảo vệ chính bản thân chúng ta và gia đình khỏi các loài côn trùng có hại ngày càng tăng cao nhất là tại những nơi có cây cối um tùm, gần hồ nước, gần cánh đồng hoặc gần rừng, thậm chí là tại các khu đô thị do tình trạng môi trường ngày càng đi xuống tạo điều kiện cho nhiều loại côn trùng có hại xâm nhập vào cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chính vì thế sự ra đời của lưới chống côn trùng đã tạo ra giải pháp tối ưu để bảo vệ chúng ta khỏi các loại côn trùng có hại dạng vật lý nên hoàn toàn không gây hại cho cơ thể con người như việc phun các loại hóa chất chống hoặc tiêu diệt côn trùng khác. Bài viết sẽ giới thiệu về các loại cửa lưới chống côn trùng từ các chất liệu khác nhau, các ưu nhược điểm của chúng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu của mình.
 
Lưới chống côn trùng bằng kim loại
 
Lưới chống côn trùng bằng kim loại được cấu tạo từ các sợi kim loại nhỏ đan vào nhau thành lưới với các mắt lưới nhỏ, tùy vào việc bạn sử dụng để chống loại côn trùng nào sẽ có loại lưới có mắt phù hợp cho bạn lựa chọn. Các sợi kim loại này có thể sử dụng chất liệu inox, sắt hoặc một số loại hợp kim khác, nhưng phổ biến là sắt được sơn tĩnh điện và inox.
 
Lưới cấu tạo từ sợi sắt mang các đặc tính của sắt như có tính mềm dẻo tốt, độ bền tương đối cao trong môi trường khô ráo. Nhưng sắt có đặc tính là dễ bị han gỉ, mà cấu trúc của sắt  trong lưới chống côn trùng thường là các sợi nhỏ khiến cho nó càng dễ bị đứt gãy phá vỡ cấu trúc của lưới. Dù có được sơn tĩnh điện thì trong môi trường thực tế vẫn vô cùng dễ bị ảnh hưởng của điều kiện ngoại cảnh dẫn tới han gỉ.
 
Lưới chống muỗi bằng sợi inox, sợi inox có đặc tính là không bị han gỉ với thời tiết nên có thể sử dụng tại những nơi ẩm ướt mà không quá lo lắng việc nó bị hư hại do thời tiết, đồng thời sợi inox có độ mềm dẻo tốt cũng sẽ giúp cho kích thước các mắt lưới có thể sản xuất rất nhỏ chống được nhiều loại côn trùng có kích thước nhỏ như ruồi dấm,…
 
Cả hai loại lưới chống côn trùng này đều có một đặc điểm chung dẫn tới một số bất tiện khi lắp đặt đó là khả năng linh hoạt hoặc muốn gấp gọn vào là không có, nên thường phải lắp cố định. Nếu lắp cho cửa sổ thì phải có khung đính chắc vào và phải mở ra đóng vào cùng với khung hoặc phải tự thiết kế thêm hoặc phải tháo hẳn ra. Với cửa ra vào thì phải lắp như một cánh phụ để mở ra được như cửa chính nhưng ngược với hướng mở của cửa chính.
 
Xem thêm tại: http://sukienthethaohangnam.com/cac-loai-luoi-muoi-tren-thi-truong/