Bệnh nào cần kiêng ăn rau muống

 Có rất nhiều loại rau thông dụng được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn thường nhật hàng ngày. Bởi vì giá thành của chúng rẻ lại dễ chế biến như rau cải ngọt, rau đay mùng tơi… Tuy nhiên cũng có một số loại rau được cho là sử dụng rất bình thường nhưng lại gây ra nhiều tác hại đối với người sử dụng. Đây là vấn đề mà không phải người tiêu dùng nào ở Việt Nam cũng biết hiện nay. Một số loại rau cần phải tránh với một số bệnh nhân, điển hình là rau muống. Rau muống là một trong những loại rau có số lượng bệnh cần phải phòng tránh nhiều nhất.

Những bị bị bệnh sỏi thận không được ăn rau muống
Đây có lẽ là thông tin mới nhất mà nhiều bệnh nhân bị sỏi thận chưa thể cập nhật được. Rau muống có ảnh hưởng không tốt với những người bị bệnh gout, hoặc bệnh sỏi thận, hay các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu. Những bệnh nhân có tiền sử huyết áp cao cũng nên tránh ăn rau muống
 
Những người có vết thương mềm
Những người đang có vết thương chờ lành tuyệt đối không được ăn rau muống. Bởi lẽ rau muống là nguyên nhân gây ra sẹo lồi cho vết thương của bạn. Trong thành phần của rau muống có chứa các hoạt chất kích thực sự tăng trưởng của tế bào. Qua đó các tế bào mới được sinh ra nhiều hơn. Trong quá trình chờ lành vết thương thì chính điều này gây ra nhiều sẹo lồi. Các vết thương mềm ở đây bao gồm tất cả mọi vết thương lớn nhỏ, thậm chí là cả vết mổ.
 
Rau muống không dành cho những người bị bệnh xương khớp
Nếu bạn là người mắc chứng bệnh viêm đa thấp khớp hoặc các bệnh về xương khớp, thì khi bạn thưởng thức các món ăn được chế biến từ rau muống bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt, là tại sao bạn cần phải tránh xa loại rau này. Rau muống sẽ chỉ càng khiến cho các cơn đau của bạn gia tăng thêm mà thôi.
 
Người mới ốm dậy không được ăn rau muống
Rau muống có tính hàn thế nên theo y học cổ truyền, những người bị suy nhược cơ thể, hoặc các bệnh nhân vừa khỏi ốm thì không được ăn rau muống hay các món được chế biến từ rau muống. Vì lúc này cơ thể họ vẫn còn đang suy yếu. Việc bổ sung các thực phẩm có tính hàn sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta.
Điều này cũng được ứng dụng cho những bệnh nhân đang sử dụng thuốc Đông y. Trừ khi có lời khuyên của các y bác sỹ rằng rau muống được phép sử dụng hoặc hỗ trợ cho các thành phần thuốc, còn không thì bạn nên tránh các thực phẩm có tính hàn trong quá trình sử dụng thuốc.
 
Xem thêm: http://donghonamdayda.net/de-tai-khoi-nghiep-du-an-kinh-doanh-rau-sach/