Bạn đã biết cách chọn tranh gốm sứ bát tràng chưa?

Khá nhiều người lại ưa thích tranh gốm sứ trang trí nhà hơn là tranh vẽ hay tranh thêu bởi mỗi loại có một nét đẹp riêng và đôi khi cũng chỉ là bởi họ thích. Tuy nhiên, một điều cần phải công nhận đó là lựa chọn gốm sứ nói chung và tranh gốm sứ nói riêng không phải điều dễ dàng. Bởi vậy cho nên, chúng tôi đã tìm và mang đến cho bạn đọc những lưu ý khi lựa chọn tranh gốm sứ bát tràng trong bài viết dưới đây.
Lựa chọn theo độ tuổi
Để chọn được một bức tranh không phải là dễ lại chọn bức tranh treo trong phòng khách gia đình, nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận của các thành viên trong gia đình và tiêu biểu nhất chính là gia chủ. Chính bởi điều này mà khi lựa chọn tranh, người ta thường chọn theo độ tuổi của gia chủ, ngoài ra, người ta cũng lựa chọn nơi treo tranh theo yếu tố này. Bạn không thể tự biết loại tranh nào phù hợp mặc dù nắm rõ được độ tuổi của mình vì vậy cần phải nhờ đến một người hoặc một nguồn thông tin nào đó chính xác và đảm bảo tính phong thủy.
Chọn theo mục đích
Trên thực tế không phải người ta treo tranh gốm sứ bát tràng chỉ vì mục đích trang trí tức tăng độ thẩm mỹ cho không gian mà còn vì nhiều lí do khác. Điều này cũng phụ thuộc vào yếu tố phong thủy và nếu bạn treo tranh vì lí do này thì cần tìm hiểu khá nhiều điều. Ý nghĩa của mỗi bức tranh sẽ được thể hiện qua nội dung bức tranh và nét vẽ do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về ý nghĩa vì nó sẽ thể hiện nhiều tính phong thủy. Hiện nay, có khá nhiều các bức tranh gốm sứ của bát tràng với nội dung khác nhau nên đôi khi sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình nghiên cứu của bạn song đừng lo bởi các công cụ đắc lực đặc biệt là google luôn hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.
Hướng dẫn kiểm tra
Một điều mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua sản phẩm tranh gốm sứ của bát tràng đó là kiểm tra sản phẩm trước khi mua. SỞ dĩ có điều này là bởi đã có khá nhiều ghi nhận cho thấy các sản phẩm giả mạo tranh gốm của bát tràng được bày bán công khai với giá thành cao trên thị trường và không ít khách hàng đã bị lừa. Những cách kiểm tra thông thường cũng đòi hỏi kiến thức về gốm sứ do đó bạn đã biết mình phải tìm hiểu về điều gì rồi chứ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình lựa chọn.
Xem thêm: