7 bước chụp hình sản phẩm cho shop quần áo đẹp

Đối với những shop bán hàng quần áo, nhất là shop online thì việc chụp hình sản phẩm với những bức ảnh chất lượng là vô cùng cần thiết. Việc này sẽ là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có mua hay không mua sản phẩm. Chính vì vậy, sở hữu những bức hình sản phẩm đẹp là vô cùng quan trọng.

Hiểu được điều đó, chúng tôi xin được chia sẻ những bước chụp hình sản phẩm cho shop quần áo đẹp dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị cho sản phẩm

Để có buổi chụp hình thành công thì trước đó bạn cần chuẩn bị sản phẩm chụp một cách hoàn hảo nhất. Do đó, trước khi chụp cần phải kiểm tra kỹ lại sản phẩm quần áo sao cho đẹp nhất. Bởi không phải photoshop hay phần mềm sửa ảnh để xóa đi vết nhăn, vết bẩn trên sản phẩm.

Bước 2: Thiết lập phòng chụp

Chuẩn bị phòng chụp một cách tốt nhất và đầu tư các dụng cụ cần thiết cũng như sắp xếp mọi thứ vào vị trí và chuẩn bị chiến thôi nào.


Bước 3: Chọn vị trí ánh sáng

Nếu ban sử dụng ánh sáng tự nhiên thì nên đặt sản phẩm ở gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào. Ngược lại, nếu bạn sử dụng đèn chiếu, hoặc đèn chuyên dụng thì đặt đằng ở vị trí 45 độ so với sản phẩm và chiếu vào sản phẩm.

Bên cạnh đó, nếu đặt sản phẩm quá gần phông nền, khi chiếu sáng sản phẩm có thể  sẽ bị đổ bóng. Vì vậy, để khắc phục việc này thì bạn chỉ cần kéo sản phẩm ra xa phông nền một tí.

Bước 4: Lên mẫu

Để khách hàng có thể hình dung ra sản phẩm của bạn một cách tốt nhất khi lên người thì là bạn nên chụp ảnh sản phẩm với người thật hoặc ma-nơ-canh. Việc chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo với mẫu tất nhiên sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí. Trong điều kiện kinh phí hạn hẹp, ma-nơ-canh là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bước 5: Thiết lập máy ảnh

Trước khi chụp, việc thiết lập thông số là bước rất quan trọng. Bởi nếu thiết lập không đúng thì về sau, đến chuyên gia photoshop cũng khó mà giúp bạn sửa được ảnh.

Bước 6: Chụp hình sản phẩm

Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì bạn tiến hành chụp thôi. Hãy lấy nét vào sản phẩm và bấm chụp ngay thôi nào. Đồng thời, khi này hãy chụp thử vài ảnh và xem thử ảnh đã rỏ chưa? Đủ sáng chưa? Màu có đúng không?… Nếu chưa vừa ý thì điều chỉnh lại thông số và ánh sáng.


Bước 7: Chỉnh sửa hậu kỳ

Có một số yếu tố khó lòng có thể chỉnh sửa trong quá trình chụp. Do đó, sau khi chụp xong thì bạn nên chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ cho ảnh trước khi đăng tải lên Website, Facebook.

Hy vọng với những bước chụp hình sản phẩm cho shop quần áo đẹp trên đây thì bạn sẽ chụp được những tấm hình đẹp nhất.

Xem thêm tại:

http://kenhlamtrangda.com/2017/09/11/cach-chup-anh-san-pham-dep-lung-linh-cho-website-ban-hang-online/