Tìm hiểu xu hướng lắp đặt bể bơi thông minh

Với nỗ lực không ngừng và sự hỗ trợ của công nghệ nên hiện tại mô hình hồ bơi lắp ghép trở nên rất phổ biến. Không chỉ được ứng dụng để lắp đặt bể bơi ngoài trời nhằm mục đích kinh doanh mà bể bơi thông minh còn được nhiều gia đình lựa chọn để mang lại  không gian vui chơi, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho các thành viên. Vậy để lắp đặt bể bơi thông minh, chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề gì?
Trên thực tế, bể bơi thông minh là loại hình hồ bơi được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: bể bơi lắp ghép, bể bơi di động, bể bơi khung chống kim loại… Điều này có nghĩa là bể bơi được tạo thành không phải từ phương pháp truyền thống như đào đắp tạo dáng, tạo độ sâu cho lòng hồ rồi đổ bê tông thành và đáy bể. Đây là loại hình bể bơi  được lắp ráp và kết hợp giữ khung kim loại với bạt hoặc nhựa vật liệu composite cao cấp với các tính năng ưu việt trong việc chịu được tác động mạnh cũng như có độ bền tương đối cao. Mặc dù mô hình bể bơi này đơn giản nhưng vẫn đem lại công năng sử dụng hiệu quả không khác bể bơi truyền thống. Đặc biệt, việc lắp đặt bể bơi có thể diễn ra nhanh chóng (giúp rút ngắn tối đa thời gian thi công) và dễ dàng áp dụng cho mọi địa hình hoặc điều kiện mặt bằng khác nhau.
Trong lĩnh vực lắp đặt bể bơi hiện nay phổ biến nhất là bể bơi bạt và bể bơi composite. — Bể bơi bạt được làm từ nhựa PVC (3 lớp hoặc 5 lớp) có tuổi thọ lên đến 15 năm với tính tiện lợi cao, phù hợp với mọi mục đích sử dụng (bể bơi trong trường học, trong khu vui chơi, trong khuôn viên gia đình,…). Điều kiện để thực hiện lắp ghép bể bơi bằng bạt là có một không gian bằng phẳng nhằm định hình khung bể bơi. 
– Bể bơi composite là kiểu hồ bơi được tạo thành từ việc kết hợp từ 2 hoặc nhiều hơn các loại vật liệu khác nhau nhằm thiết lập tính ổn định, tình bền vững và khả năng đàn hồi cao khi chịu áp lực lớn. Nói cách khác, hồ bơi composite là giải pháp tối ưu cho ý tưởng lắp ghép hồ bơi theo những hình dáng, kích thước khác nhau. Với bản chất là vật liệu dẻo gia cường nên hồ bơi composite cho phép tạo hình tùy theo ý muốn, sở thích cũng như mang đến khả năng di chuyển dễ dàng đến bất cứ vị trí nào mà chỉ cần tháo nước, gỡ bỏ thiết bị rồi lắp đặt bể bơi lại từ đầu.
Với những tính năng vượt trội kể trên thì xu hướng lắp đặt bể bơi thông minh đang ngày càng chiếm ưu thế, trở thành phương thức thi công bể bơi nhanh gọn, đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.