Giảm cân hiệu quả và cực đơn giản với mật ong

Có những thực đơn giảm cân vô cùng cầu kỳ và cần phải tuân thủ tuyệt đối để mang cho bạn một vóc dáng như ý muốn. Nhưng cũng có những phương pháp giảm cân tự nhiên vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên để thấy được thành quả cần có cả một quá trình cố gắng, quyết tâm tập luyện và kiên trì áp dụng phương pháp. Sử dụng mật ong giảm cân cũng là một trong những cách làm đơn giản đó.

Mật ong giảm cân

Đương nhiên chúng ta đều biết trong mật ong có chứa đường. Đây là nguyên nhân nhiều người cho rằng chúng cũng có thể khiến bạn tăng cân. Thực tế, các vitamin và dưỡng chất tích trữ trong cơ thể sẽ được sử dụng để tiêu hóa đường. Những dưỡng chất này giúp hòa tan chất béo và cholesterol; Vì vậy, sử dụng đường sẽ làm hao tổn các dưỡng chất trong cơ thể.

Ngược lại, khi bạn tiêu thụ đường, cơ thể tăng trọng lượng không phải do calorie mà là vì cơ thể bị thiếu hụt các vitamin và khoáng chất. Lúc này, mật ong với vai trò cung cấp dưỡng chất, cân bằng phản ứng hòa tan chất béo chính là lựa chọn lý tưởng để giúp bạn giảm cân. Không chỉ vậy, với vô số vitamin và dưỡng chất, mật ong còn được xem là thần dược làm đẹp nữa đấy.

Mật ong và nước cốt chanh

Giảm cân với mật ong không khó, bạn có thể kết hợp chúng với nước cốt chanh. Hãy pha mật ong chung với nước ấm và nước cốt chanh. Đây được xem là một phương pháp giảm cân hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện nhất với mật ong.

giảm cân bằng mật ong1

Như đã nói, mật ong chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, trong khi đó nước cốt chanh lại hòa tan rất nhiều vitamin C, cũng chính là axit ascorbic giúp hỗ trợ chức năng gan và chuyển hóa chất béo. Món này cực dễ làm nên chị em cứ an tâm áp dụng nhé.

Mật ong và quế

giảm cân bằng mật ong2

Hẳn chị em sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng mật ong trộn quế cũng có thể xem là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm cân. Thực tế, phương pháp này đã có từ lâu và được khá nhiều người áp dụng. Đầu tiên, bạn có thể trộn một muỗng cà phê bột quế và một muỗng cà phê mật ong với khoảng 240ml nước ấm. Để dành và uống khi nào bụng cảm thấy đói là được.

Trong quế có thành phần giúp bạn điều tiết lượng đường trong máu và mức độ chuyển hóa glucose. Chính bởi lượng đường trong máu cao sẽ chuyển hóa thành chất béo tích trữ trong cơ thể, do đó quế sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hơn.